Margin là gì?

Giao dịch Margin cho phép bạn tiếp cận toàn thị trường chỉ với 1 số vốn nhỏ.

Margin là số tiền bạn cần để mở vị thế, được xác định bởi tỷ lệ ký quỹ

CFD là sản phẩm đòn bẩy. Bạn không phải thanh toán toàn bộ giá trị lệnh để giao dịch.Thay vào đó, bạn chỉ cần đặt 1 phần nhỏ vốn là có thể mở vị thế.

Bạn cần xem xét loại ký quỹ:

Initial margin

Initial margin là số tiền tối thiểu bạn cần để mở vị thế. Nó đôi khi còn được gọi là tiền bảo chứng hay tiền thế chân.

 

Những điều cần quan tâm

Hãy đảm bảo rằng, bạn có đủ vốn trong tài khoản, để có thể chi trả cho Margin và các chi phí khác.

Hạn chế rủi ro bằng cách sử dụng mức đòn bẩy và stop loss hợp lý.

Đòn Bẩy

Đòn bẩy là công cụ cho phép bạn giao dịch nhiều hơn số vốn bạn nạp vào để mở vị thế. Các sản phẩm đòn bẩy, như CFD, cho phép gia tăng lợi nhuận, nhưng tương tự cũng có thể khiến cho tổn thất cao hơn.

Đòn bẩy hoạt động bằng cách sử dụng 1 khoản tiền gọi là ký quỹ để cung cấp cho bạn mức giao dịch cao hơn với tài sản cơ sở. Về cơ bản, bạn chỉ sử dụng 1 phần tổng giá trị của giao dịch, phần còn lại sẽ do nhà cung cấp cho bạn vay.

Tổng mức giao dịch so với tiền ký quỹ được gọi là tỷ lệ đòn bẩy.

Đòn bẩy là đặc trưng của giao dịch CFD và là công cụ mạnh mẽ cho các nhà giao dịch. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn kể cả khi thị trường vận động yếu, hoặc tối đa hóa mức lợi nhuận có được. Ở phần Đào tạo sẽ  hướng dẫn để vận dụng hiệu quả đòn bẩy – bao gồm cách thức hoạt động, thời điểm sử dụng và cách kiểm soat rủi ro của bạn.

Lợi ích của việc dùng đòn bẩy

Nếu như bạn nắm được cách giao dịch đòn bẩy hoạt động, nó sẽ trở thành 1 công cụ giao dịch mạnh mẽ. Dưới đây là 1 vài lợi thế:

Lợi ích Nội dung
Gia tăng lợi nhuận Bạn chỉ cần bỏ ra 1 phần nhỏ giá trị giao dịch để nhận được lợi nhuận tương đương giao dịch thông thường. Do lợi nhuận được tính trên tổng giá trị vị thế của bạn, ký quỹ sẽ nhân lên lợi nhuận của bạn khi giao dịch thành công - nhưng điều tương tự cũng áp dụng với tổn thất khi bạn giao dịch thất bại.
Nhiều cơ hội lợi dụng vốn Sử dụng đòn bẩy giúp bạn giải phóng vốn có thể sử dụng cho mục tiêu đầu tư khác. Kỹ năng tăng vốn sẵn sàng đầu tư được gọi là lợi dụng vốn.
Long/Short theo thị trường Sử dụng sản phẩm đòn bẩy để đầu cơ chuyển động giá cho phép bạn có lợi nhuận kể cả khi thị trường giảm cũng như lúc tăng.
Giao dịch 24 giờ Tuy thời gian giao dịch giữa các thị trường không giống nhau, có 1 số thị trường nhất định, trong đó bao gồm chỉ số, ngoại hối và tiền điện tử - luôn sẵn sàng để giao dịch.

Bạn đã hiểu được đòn bẩy?