Các nhà cung cấp thanh toán truyền thống đang phát cuồng về tiền điện tử. Visa đứng đầu với các giao dịch tiền điện tử trị giá 1 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021

Hãy tham gia Cộng Đồng Bingbon: Học hỏi & Kiếm lãi cùng Bingbon!

Chỉ một tuần trước, chúng tôi đã thông báo cho bạn về thái độ thay đổi của các ngân hàng đối với tiền điện tử trong bài viết này. Tuy nhiên, các ngân hàng truyền thống không phải là các tổ chức tài chính duy nhất đang nghiên cứu sâu hơn về tiền điện tử. Xu hướng tương tự này hiện đang rõ ràng trong không gian của các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như Visa và Mastercard. Hai công ty này đã làm rất nhiều việc trong vài tháng qua để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng, thương gia và công ty nhất có thể. Không có gì đáng ngạc nhiên, công việc này đang bắt đầu thành công.

Visa đứng đầu với các giao dịch tiền điện tử trị giá 1 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021

Visa, một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào chuyển quỹ điện tử và thẻ tín dụng, đã và đang nỗ lực rất nhiều vào không gian tiền điện tử. Trong vài năm qua, công ty này đã có thể đảm bảo quan hệ đối tác quan trọng với một số công ty tiền điện tử lớn nhất.

Nó trị giá hơn 500 tỷ đô la và đã là người ủng hộ tiền điện tử trong một thời gian. Đây là một phần lý do tại sao Visa hiện là một trong những mối liên kết quan trọng giữa tiền điện tử và thế giới tài chính truyền thống. Cách đây không lâu, chính xác là một tháng trước, Visa tiết lộ rằng họ đã tạo điều kiện cho hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử trong 6 tháng đầu năm nay. Tất cả đều nhờ vào thẻ Visa được liên kết bằng tiền điện tử và một số quan hệ đối tác đã nói ở trên.

“Chúng tôi đang làm rất nhiều để tạo ra một hệ sinh thái giúp tiền điện tử có thể sử dụng được nhiều hơn và giống với bất kỳ loại tiền tệ nào khác”.

Đây là những lời của Giám đốc tài chính của Visa, Vasant Prabhu, người cũng đã tuyên bố rằng Visa nhận thức được những hạn chế của tiền điện tử, tuy nhiên, họ ở đây để cung cấp tiền điện tử cho những người dùng đã có quyết định sử dụng những tài sản này một cách có ý thức. Hơn nữa, nhờ quan hệ đối tác với Circle, nhà phát hành stablecoin USD Coin (USDC), Visa hiện có thể cung cấp các giao dịch thậm chí còn nhanh hơn và rẻ hơn.

Oliver Jenkyn, phó chủ tịch của Visa gần đây đã tuyên bố rằng tất cả các mối quan hệ đối tác, tài trợ hoặc hợp tác với các FinTech hoặc tiền điện tử khác nhau đều có một mục tiêu chính trong đầu. Và đó đang là một chặng đường trên và ngoài đoạn đường dành cho những người muốn sử dụng tiền điện tử trong thế giới thực. Nhờ chiến lược này, người dùng thẻ Visa hiện có thể thanh toán tại hơn 70 triệu cửa hàng khác nhau trên khắp thế giới, theo quan điểm của việc áp dụng, đây là một con số khổng lồ.

Mastercard đang theo bám Visa

Với tất cả sự hợp tác thành công của Visa với các nền tảng và dự án tiền điện tử, có vẻ như không còn chỗ trống cho Mastercard, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó. Tuy nhiên, có trường hợp ngược lại. Mastercard ít nhất cũng hoạt động tốt như Visa khi nói đến sự hiện diện của nó trong các môi trường tiền điện tử.

Mastercard đã tiết lộ chỉ vài ngày trước rằng Con đường Bắt đầu Mastercard của nó, là một vườn ươm Fintech mới. Vai trò của nó là tìm kiếm và hỗ trợ FinTech cũng như các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ngay từ giai đoạn đầu. Mastercard đã chọn 7 dự án khác nhau, chẳng hạn như NFT marketplace Mintable, nhà cung cấp dịch vụ blockchain STACS hoặc nền tảng đầu tư Domain Money. Bản thân sự đa dạng hóa thành các lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử cho thấy rằng Mastercard không sẵn sàng bỏ tất cả trứng của mình vào một giỏ. Trên thực tế, Mastercard đang thay đổi đa dạng hóa sự hiện diện của mình trong tất cả các lĩnh vực khác nhau mà thế giới tiền điện tử phải cung cấp.

Tuy nhiên, năm nay đã mang lại nhiều điều tích cực cho Mastercard. Ví dụ: nó đã bắt đầu sử dụng stablecoin USDC cho các giao dịch. Cũng giống như Visa, nó cũng đã đảm bảo quan hệ đối tác với Circle. Mastercard cũng được kết nối chặt chẽ hơn với các công ty tiền điện tử như Paxos Trust hoặc Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử của Cameron và Tyler Winklevoss. Chưa hết, tin tức chính thức về việc Mastercard hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử chỉ được công bố vào tháng Hai. Điều này chỉ cho thấy thế giới này đang chuyển động nhanh như thế nào và cũng nêu bật lý do tại sao các công ty này đang cố gắng hơn bao giờ hết để đảm bảo các mối quan hệ đối tác quan trọng.

PayPal – 1 câu chuyện khác

Khi nói về các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hoặc dịch vụ tài chính, chúng ta không thể bỏ qua PayPal. Mặc dù công ty này không phải là nhà cung cấp thanh toán hoặc nhà sản xuất thẻ truyền thống, nhưng ảnh hưởng của nó đối với tiền điện tử ít nhất cũng đáng kể như ảnh hưởng của Visa hoặc Mastercard. Nhiều người thậm chí còn tin rằng việc PayPal giới thiệu tiền điện tử cho người dùng vào tháng 10 năm 2020 là sự khởi đầu của thị trường tăng giá này.

Chúng tôi thực sự không thể biết liệu đây có phải là trường hợp này hay không. Nhưng những gì chúng ta biết là tác động của công ty này đối với tiền điện tử trong vài tháng qua. PayPal đã cho phép hơn 340 triệu người dùng mua các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin với giá chỉ 1 đô la.

Cảnh báo quan trọng: Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn mua tiền điện tử thông qua PayPal, bạn không sở hữu chúng, vì bạn không thể rút chúng. Mặc dù Giám đốc điều hành của PayPal, Dan Schulman, trước đây đã đề cập rằng họ đang có kế hoạch cho phép người dùng rút tiền điện tử của họ, nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, bạn không sở hữu tiền điện tử, chỉ có các dẫn xuất trên PayPal.

Tuy nhiên, PayPal đã nhận thấy sự quan tâm to lớn đến tiền điện tử từ người dùng của nó. Khoản lãi này cao đến mức PayPal buộc phải tăng giới hạn mua tiền điện tử lên ba lần. Lần tăng cuối cùng cho phép người dùng mua tiền điện tử trị giá lên tới 100.000 đô la mỗi tuần. Điều này đã được tăng lên so với giới hạn trước đó là 20.000 đô la. PayPal thậm chí đã loại bỏ giới hạn mua hàng năm là 50.000 đô la.

Vậy rốt cuộc mọi chuyện này sẽ đi đến đâu?

Visa, Mastercard và PayPal cũng đã tuyên bố rằng họ đang có ý định hiện diện nhiều hơn trong thế giới tiền điện tử. Tất cả họ cũng nêu rõ rằng họ cũng đang có kế hoạch giúp chính phủ và các ngân hàng trung ương trong việc nghiên cứu, phát triển và thực hiện các CBDC. Tuy nhiên, mục tiêu chính của họ trong tương lai là cung cấp việc sử dụng tiền điện tử an toàn và bảo mật trong thế giới truyền thống.

Tất cả họ cũng muốn cung cấp dịch vụ trên đường và ngoài đường. Nhờ sự đổi mới và vị thế thị trường mạnh mẽ, họ cũng muốn đi đầu trong sự thay đổi trong thế giới tài chính truyền thống mà tiền điện tử có thể mang lại. Với việc cả ba công ty này đầu tư rất nhiều vào R & D được mã hóa và hợp tác với các công ty khởi nghiệp khác nhau, rõ ràng là họ rất ủng hộ tiền điện tử, một tình cảm có khả năng tiếp tục.

Hãy tham gia Cộng Đồng Bingbon: Học hỏi & Kiếm lãi cùng Bingbon!

Bắt đầu giao dịch ngay

Bingbon là 1 trong 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất tại thị trường Việt Nam. 

  • Phí giao dịch thấp nhất thị trường.

  • Sử dụng nhiều loại nền tảng hỗ trợ khách hàng.

  • Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Live prices on most popular markets

[crypto type="list" coins="BTC,ETH,DASH,NEO,ARK,WAVES,HT,ZIL"]
Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$19,731.22
3.44%
Ethereum (ETH)
$1,106.72
4.50%
Tether (USDT)
$1.00
-0.01%
BNB (BNB)
$223.64
2.72%
Cardano (ADA)
$0.466318
3.97%
XRP (XRP)
$0.322620
3.19%
Dogecoin (DOGE)
$0.067838
3.42%