Nến Pin Bar là gì và Tìm hiểu 1 số chi tiết về nến Pin Bar

Nến Pin Bar thường xuất hiện ở trong các biểu đồ giao dịch, đặc biệt nó thường báo hiệu xu hướng của các mức giá. Vậy nến Pin Bar là gì? Hãy cùng Bingbon tìm hiểu nhé!

Nến Pin Bar là gì?

Nến Pin Bar (hay còn gọi là Pinocchio Bar) có hình dạng như một chiếc đinh ghim loại nhỏ, thân nến ngắn. Một bóng nến dài và một bóng nến ngắn (hoặc không có).

Nến Pin Bar là loại nến đơn lẻ, nó thể hiện diễn biến giá với khả năng phát tín hiệu đảo chiều. 

Nến Pin Bar thường xuất hiện ở ngưỡng kháng cự/hỗ trợ. Các nhà đầu tư hay sử dụng nó kết hợp với các mẫu hình như price action, hoặc kết hợp với Fibonacci (Mức thoái lui) để giao dịch. Tuy nhiên để áp dụng tín hiệu này là cả một nghệ thuật khi không phải Pin Bar nào cũng đảm bảo tính chính xác.

Nến Pin Bar là gì?

Cấu tạo chi tiết nến Pin Bar

Nến Pin Bar thể hiện cho False Breakout (Phá vỡ không thành)

Thân nến rất ngắn (1/3 độ dài cây nến), nằm về một phía. Đuôi hoặc đầu nến rất ngắn.

Nến Pin Bar là gì?

Nến Pin Bar có 2 loại:

Nến Pin Bar tích cực:

  • Bóng nến phía dưới rất dài, thấy rầng áp lực bán mạnh xuất hiện nhưng không kéo dài. Thay vào đó xuất hiện dòng tiền bắt đáy mạnh mẽ ngay và xoá sạch mọi thành quả của lực bán, giá tăng trở lại.
  • Đây có thể là dấu hiệu cho thấy lực bán đã cạn kiệt và lực mua chiếm ưu thế trở lại. Bóng nến phía dưới càng dài sẽ càng là tín hiệu giá tăng rõ ràng hơn.

Nến Pin Bar là gì?

Nến Pin Bar tiêu cực:

  • Bóng nến phía trên rất dài cho thấy áp lựu mua mạnh xuất hiện nhưng không kéo dài được đến cuối khung thời gian nến. Thay vào đó xuất hiện dòng tiền cung bán ra mạnh mẽ ngay và xoá sạch mọi thành quả của lực mua, giá giảm trở lại.
  • Đây có thể là dấu hiệu cho thấy lực mua đã cạn kiệt và lực bán chiếm ưu thế trở lại. Bóng nến phía trên càng dài sẽ càng là tín hiệu giá giảm rõ ràng hơn.

Nến Pin Bar là gì?

Cách vào lệnh với nến Pin Bar

Phần lớn thời gian không nằm ở đầu và thân nến. Phần đầu và thân nến nên được hình thành vài phút hoặc vài giây trước khi đóng nến.

Bước 1: Quan sát giá giảm và xác định các ngưỡng hỗ trợ – kháng cự.

Bước 2: Mua vào sau khi xuất hiện cây nến Pin Bar đầu tiên ở ngưỡng fibonacci 50%, đặt ngưỡng cắt lỗ là mức giá thấp nhất của cây nến Pin Bar

Bước 3: Giá tiếp tục giảm trong ngắn hạn, sau đó hồi phục trở lại. Chốt lời sau khi giá phản ứng kém với vùng kháng cự 38.2% của fibonacci.

Bước 4: Tiếp tục mua vào khi xuất hiện cây nến Pin Bar tại vùng hỗ trợ 61.8% và đặt ngưỡng cắt lỗ tại mức giá thấp nhất của cây nến Pin Bar

Bước 5: Tiếp tục chốt lời khi giá phản ứng kém tại khu vực kháng cự 38.2%.

Nến Pin Bar là gì?

Chia sẻ kinh nghiệm khi giao dịch nến Pin Bar

Các nhà đầu tư có thể kết hợp nến Pin Bar với Fibonacci, Price Action, vùng kháng cự, hỗ trợ… để vào lệnh thì sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể kết hợp vào cả 3 lệnh Market (Thị trường), Stop và Limit để tránh lỡ kèo.

Cài Stoploss (Dừng lỗ): Nên cài Stoploss ngay dưới đuôi nến, cách đuôi nến một đoạn ngắn để đảm bảo tránh bị quét. Dối với lệnh Stop, có thể cài Stoploss 50% cây nến hoặc 75% cây nến tuỳ độ dài của nến.

Nếu nến Pin Bar phù hợp đánh scalping, đặc biệt các nến H1 và thấp hơn. Nếu xuất hiện nến Pin Bar ở các khung dài hạn, có thể dùng nó để xác định xu hướng cho các nến thấp hơn.

Chốt lời: Nến Pin Bar báo hiệu đảo chiều, có thể take profit thật cao, làm sao luôn phải đảm bảo tỉ lệ Risk : Reward 1:2. Hoặc cách tốt nhất là khi thấy vừa đủ lợi nhuận rồi, có thể chốt.

Một vài điều cần chú ý:

  1. Đối với nhà đầu tư mới bắt đầu, nên tìm hiểu thật kỹ về phân tích kỹ thuật và nên sử dụng khung đồ thị từ 4h đến 1 ngày trở lên đối với các nến Pin Bar để có độ chính xác nhất.
  2. Sử dụng chỉ Pin Bar là sai lầm thường gặp của các trader mới tham gia thị trường giao dịch.
  3. Sử dụng nến Pin Bar kết hợp với phân tích kỹ thuật khác luôn là sự lựa chọn thông minh để nâng cao hiệu quả giao dịch và giảm thiểu rủi ro.

Bắt đầu giao dịch ngay

Bingbon là 1 trong 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất tại thị trường Việt Nam. 

  • Phí giao dịch thấp nhất thị trường.

  • Sử dụng nhiều loại nền tảng hỗ trợ khách hàng.

  • Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Live prices on most popular markets

[crypto type="list" coins="BTC,ETH,DASH,NEO,ARK,WAVES,HT,ZIL"]
Name Price24H (%)
Bitcoin (BTC)
$19,695.64
3.04%
Ethereum (ETH)
$1,104.24
3.89%
Tether (USDT)
$1.00
-0.36%
BNB (BNB)
$223.61
2.41%
Cardano (ADA)
$0.467418
3.73%
XRP (XRP)
$0.322637
3.04%
Dogecoin (DOGE)
$0.067874
3.13%